Thứ Bảy Bát Nhật Phục Sinh: Nhận diện Đức Kitô

Thái Hà (10.04.2021) – Khi bà Maria Mácđala, là kẻ đã đước Đức Giêsu trừ cho khỏi bầy quỷ, nói cho các môn đệ biết rằng: Người đang sống và bà đã thấy người, các ông vẫn không tin. (Mc 16,9-15)

Christopher là một phù thủy quả cảm là người có tâm hồn đẹp. Tuy nhiên, anh là người theo thuyết bất khả tri, chỉ tin vào những gì mình thấy, và đụng chạm được. Một ngày nọ, thuyền của anh gặp một trận bão lớn và có một đứa bé bị rơi khỏi thuyền. Anh liều mình nhảy xuống biển để cứu đứa bé ấy. Khi thuyền cập bến, lúc đang thả bộ trên bờ biển, anh bất chợt nhìn thấy khuôn mặt Đức Kitô trên gương mặt của đứa bé mà mình đã cứu và đã được ơn trở lại.

Kinh Thánh cho chúng ta biết, Đức Giêsu sau khi phục sinh cũng chính là Đức Giêsu đã từng sống với các môn đệ, thế mà các ông không nhận ra Người. Điều này cho thấy sau khi phục sinh, Đức Giêsu trở nên khác hẳn và để có thể nhận ra Người, cần phải có đôi mắt đức tin và tình yêu sâu sắc.

Đôi khi, điều ngăn cản chúng ta nhìn thấy Đấng Phục Sinh chính là những thực tế đáng buồn của thế giới này: bạo lực, chiến tranh, hận thù, nghèo đói. Chúng ta khó có thể tưởng tượng được có một Thiên Chúa, Đấng là nguồn phát sinh mọi sự sống, lại có thể để cho sự dữ tràn lan. Tuy nhiên, đừng sa vào thất vọng mà từ bỏ niềm tin, vì Đấng Phục Sinh luôn ở bên chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn tin tưởng Ngài đã phục sinh và hằng sống. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…