Thứ Bảy II Mùa Chay: Hoán cải

Thái Hà (11.03.2023) – Bấy giờ người con nói rằng: “Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa”. (Lc 15,1-3.11-32)

Trong câu chuyện Nước Mắt Sám Hối, D. Wahrheit có viết: “Dưới trần gian không gì tốt đẹp và hữu ích cho bằng lòng sám hối. Một lòng sám hối chân thật có sức biến đổi mùa đông giá rét của lòng người thành mùa xuân ấm áp của tình yêu”.

Là con người, ai cũng mang trong mình những thiếu sót và tội lỗi, nhưng biết nhận ra lỗi lầm và hoán cải thì thật là điều đáng quý. Vì không phải ai cũng có thể nhận ra lỗi lầm hay có đủ can đảm để thú nhận tội lỗi của mình. Tin Mừng hôm nay mang đến cho chúng ta hình ảnh rất đẹp về sự hoán cải của người con thứ khi biết nhận ra lỗi lầm và mạnh dạn trở về để xin cha thứ tha.

Thật vậy, Thiên Chúa như người cha nhân hậu luôn mong ngóng con quay về. Chỉ cần chúng ta biết hối cải và trở về, Người sẽ sẵn sàng tha thứ hết mọi tội lỗi mà ta đã trót phạm, dù tội ta có đỏ như son thì Người cũng sẽ làm cho trở nên trắng như tuyết, cõ thẫm tựa vải điều, cũng hóa trắng như bông.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết ăn năn thống hối tội lỗi của mình và nhận ra lòng thương xót của Chúa mà trở về với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…