Thứ Bảy Lễ Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gapriel, Raphael: Sứ mệnh các thiên thần

Thái Hà (29.09.2018) – Khi ấy Đức Giêsu nói: “Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy cửa trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người”. (Ga 1,47-51)

Ảnh minh họa (Google)

Tác giả cuốn sách “Các Thiên thần và nhân viên mật vụ của Thiên Chúa” viết rất hay về các Thiên thần như sau: “Các Thiên thần là một chủ đề mang lại niềm an ủi và phấn khởi lớn lao cho những người tin Chúa, đồng thời cũng là một thách đố để cho nhưgnx người không tin phải tin”.

Thánh Kinh cho ta biết các Tổng Lãnh Thiên thần có những sứ mệnh khác nhau: Thiên thần Micael bảo vệ, Thiên thần Gabriel loan báo, Thiên thần Raphael hướng dẫn. Bằng việc thực hiện sứ vụ chuyên biệt của mình, các ngài luôn vâng phục Thiên Chúa trong khiêm hạ và yêu thương.

Mỗi Kitô hữu được đón nhận Đức Kitô và tháp nhập vào sự sống thần linh của Thiên Chúa qua bí tích Rửa Tội. Mỗi chúng ta hãy là chứng nhân sống động của Tin Mừng khi sống theo giáo huấn của Chúa là thực thi lòng bác ái với hết mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được tháp nhập và đời sống thần linh bằng cả tâm hồn, thân xác và con tim. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.