Thứ Bảy Lễ Kính Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả: Sứ mệnh của cuộc đời

Thái Hà (24.06.2023) – Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: “Đứa trẻ này rồi sẽ ra thế nào đây?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em. (Lc 1,57-66.80)

Trong cuốn sách “Đi Tìm Lẽ Sống”, tác giả Viktor viết: “Những người có lẽ sống thì có thể chịu đựng gần như bất kể chuyện gì”. Thánh Gioan Tẩy Giả có được lẽ sống là sứ mạng dọn đường cho Đấng Cứu Thế mà Thiên Chúa đã trao phó. Ông đã sống trọn lẽ sống ấy trong đời mình kể từ lúc còn nằm trong dạ mẹ.

Những việc lạ lùng xoay quanh sự ra đời của thánh Gioan đã khiến mọi người xung quanh tiên đoán về ơn gọi và sứ mệnh của hài nhi này. Quả thật, Thiên Chúa đã chuẩn bị mọi thứ cho thánh GIoan, để ngài trở nên vị tiền hô của Chúa. Những điều lạ lùng xung quanh sự chào đời của Gioan không phải để gây kinh sợ cho con người, nhưng để cho thấy chương trình cứu độ của Thiên Chúa.

Qua bí tích Rửa tội, người Kitô hữu cũng là ngôn sứ và chứng nhân cho kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa. Họ sẽ không thi hành sứ mệnh ấy trong đơn độc, nhưng ân sủng của Chúa luôn ở cùng họ, giống như Cháu đã làm cho ông Gioan Tẩy Giả vậy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con có thêm sức mạnh để thi hành sứ vụ Ngài giao phó. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…