Thứ Bảy Lễ Kính Thánh Batôlômêô Tông Đồ: Đến mà xem

Thái Hà (24.08.2019) –  Ông Nathanaen nói : ‘’ Từ Nadarét, làm sao có cái gì hay ?’’ Ông Philípphê trả lời : ‘’Cứ đến mà xem’’ (Ga 1,45-51)

 Nathaniel (ảnh internet)

Bộ phim Đến Mà Xem kể câu chuyện bé Floria 16 tuổi, chứng kiến mẹ và hai đứa em của mình bị phát xít Đức giết chết. Từ một đứa bé, cậu đã trở nên một người già đi trước tuổi, cả tâm hồn lẫn thể xác.

Ông Philípphê kể cho ông Nathanaen về Đức Giêsu, Đấng mà sách luật Môsê và các ngôn sứ nói đến. Ông Nathanaen tỏ vẻ hoài nghi và một chút coi thường. Bởi lẽ Cana và Nadarét là hai làng quê nằm ở cùng một vùng địa lý nên ông chẳng lạ gì con người Giêsu. Vả lại, theo Kinh Thánh, Đấng Mêsia phải xuất phát từ Bêlem, thuộc miền Giuđa. Không thể nào Người lại xuất thân từ một làng quê hẻo lánh ở Galilê được. Ông Philípphê nói : ‘’Đến mà xem’’. Ông Nathanaen đã đến, đã xem và tin theo Đức Giêsu.

Đi theo và trở nên môn đệ của Đức Giêsu không phải là mệnh lệnh mang tính áp đặt, nhưng là một lời mời ; đến ,gặp, kinh nghiệm, và ra đi làm chứng về Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi gương thánh Batôlômêô, đến mà xem và tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Con Thiên Chúa. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.