Thứ Bảy Lễ Kính Thánh Laurensô: Hạt giống âm thầm

Thái Hà (10.08.2019) – Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu nó chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác . (Ga 12,24-26)

(ảnh internet)

Một người mẹ trẻ đã từ chối dùng thuốc điều trị ung thư để cứu đứa con trong bụng. Hơn hai tuần sau khi con chào đời cũng là ngày chị ra đi vĩnh viễn. Chị đã hy sinh cuộc sống mình cho sự sống của đứa con.

Hôm nay, Đức Giêsu nói với các môn đệ về ngày ra đi của Người qua hình ảnh hạt lúa gieo vào lòng đất và chết đi. Đối với Đức Giêsu, cái chết của Người không phải là dấu chấm hết, là sự kết thúc, nhưng là lúc Người đi vào vinh quang, là thời sự sống chiến thắng tử thần, và chương trình cứu độ của Chúa nên trọn vẹn.

Noi gương Thầy Giêsu, thánh Laurensô đã dùng mạng sống của mình để làm chứng cho đức tin. Sự hy sinh của thánh nhân đã trở nên nguồn an ủi và hy vọng cho các tín hữu, như lời giáo phụ Tertullianô nói: “Máu các thánh tử đạo là hạt giống trổ sinh Kitô hữu”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết kết hợp những hy sinh trong đời thường của mình với cuộc khổ nạn của Chúa. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.