Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Anrê: Sự điên dại của tình yêu

Thái Hà (21.01.2023) – Thân nhân của Đức Giêsu hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí. (Mc 3,20-21)

Trong tình yêu đích thực, người ta sống và hành động hết mình mà lý trí đơn thuần không thể hiểu nổi. Sách Diễm Ca cũng nhấn mạnh: “Tình yêu mạnh như sự chết, cơn ghen dữ dội như âm phủ” (Dc 8,6)

Bài Tin Mừng hôm nay kể lại việc Đức Giêsu đang giảng dạy tại nhà bà mẹ vợ của ông Phêrô ở Caphácnaum. Dân chúng tụ tập lại đây rất đông, ai cũng muốn xem thấy Người và nghe Người giảng. Họ làm Chúa rất bận rộn đến nỗi Chúa và các môn đệ không có giờ để ăn uống, tất nhiên, các bà con thân thuộc của Cháu cũng ở đó. Họ lo sợ Chúa bị mất trí, sẽ bị bắt như Gioan Tẩy Giả và rồi họ sẽ bị liên lụy. Đó chính là lý do mà họ kéo nhau đến đây để bắt Chúa về.

Chúa Giêsu có thực sự bị điên dại không? Chắc chắn không. Tình yêu của Người dành cho nhân loại không điên dại khi sẵn sàng hy sinh cả mạng sống, nhưng cho thấy đỉnh cao của tình yêu đích thực: khi yêu, người ta sống và chết cho người mình yêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con cảm nhận được tình yêu của Chúa và sẵn sàng chấp nhận đi theo con đường tình yêu của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…