Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Gioan Maria Viane: Thợ gặt

Thái Hà (04.08.2018) – Đức Giêsu nói với môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít”. (Mt 9,35-10,4)

Ảnh minh họa (Google)

Vào cuối tháng Năm, các tỉnh miền Trung được phủ lên một màu vàng nhẹ của những đồng lúa chín. Đó là thời điểm cần nhiều thợ gặt, nếu không, lúa chín quá sẽ rụng và hư mất.

Trong Tin Mừng, Đức Giêsu lấy hình ảnh đồng lúa chín để nói về con người nơi trần gian. Người không muốn để mất một ai, tất cả phải được thu về kho lẫm là Nước Thiên Chúa, nên Người đặc biệt lưu ý đến việc cần phải có thêm “thợ gặt” trong đồng lúa của Thiên Chúa, vì “lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít”.

Ai được gọi là thợ gặt? Chính là các linh mục, tu sĩ, giáo lý viên, các tín hữu nhiệt tâm… Trách nhiệm thợ gặt là phải cầu nguyện và rao giảng Lời Chúa, để bội thu nhiều linh hồn về cho Chúa.

Thánh Gioan Maria Vianê, tay thợ gặt lành nghề của Thiên Chúa, đã đánh đồng các tâm hồn và đưa họ về với Chúa bằng việc cầu nguyện, bằng tấm lòng nhân từ và các bí tích. Vì thế Ngài trở thành tấm gương sống động cho các vị chủ chăn, và là thợ gặt lý tưởng cho mọi người noi theo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ơn thiêng của bí tích Thêm Sức để chúng con có thể trở nên thợ gặt lành nghề của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.