Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Jôsaphát GM: Kiên trì tin tưởng đến giây phút cuối cùng

Thái Hà (12.11.2016) – “Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng” (Luca 18,8).

Image result

Trong suốt một năm trời chữa bệnh, tôi phải uống thuốc theo chu kỳ 14 ngày và phải uống lúc bao tử trống rỗng. Khi đến ngày cuối cùng của chu kỳ cuối cùng, tôi nghĩ rằng mình đã giữ được cả năm rồi, nên ngày cuối cùng để thoải mái một chút chắc cũng chẳng sao. Nhưng khi được bác sĩ hỏi han về tình hình sử dụng thuốc, tôi đã trả lời bác sĩ là ngày cuối cùng tôi uống thuốc ngay sau khi ăn cơm tối, ngay lập tức, bác sĩ buộc tôi phải bắt đầu lại chu kỳ cuối cùng.

Trước câu hỏi của Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay, tôi buộc phải suy nghĩ về đức tin của tôi vào Người và cung cách sống đạo hằng ngày của tôi. Rất có thể tôi đã nghĩ là mình đã tin Chúa hơn 40 năm trời rồi. Rất dễ để tôi lập luận là tôi đã cố gắng sống tốt cả năm rồi, nên tôi có thể thoải mái một chút vào những ngày tháng cuối cùng của năm phụng vụ. Tôi không biết Giêsu sẽ đến lúc nào, nhưng rất có thể là Người sẽ rất buồn khi thấy tôi đang buông lơi đức tin mình ở những giây phút cuối cùng.

Lm. Võ Trần Gia Định, AA

Cầu nguyện: Con muốn và ao ước là khi Chúa trở lại, Chúa thấy con tin vào Chúa. Vậy, xin hãy giúp con, lạy Chúa, để từng giây phút con có đều là giây phút cuối cùng của đời con.

Quyết tâm: Không sống hời hợt từng phút của ngày hôm nay.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.