Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Nữ Êlisabét: Kiên trì cầu nguyện

Thái Hà (17.11.2018) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Chẳng lẽ Thiên Chúa lại không minh xét cho những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người sao? Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?”. (Lc 18,1-8)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Phaolô đã không ngừng khuyên các tín hữu phải giữ trọn đức tin trong mọi cơn gian nan thử thách, và phải biết kiên trì cầu nguyện: “Hãy vui mừng vì có niềm hy vọng, cứ kiên nhẫn lúc gặp gian truân, và chuyên cần cầu nguyện” (Rm 12,12).

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu tỏ cho thấy Thiên Chúa sẽ không kéo dài sự trì hoãn của Người lâu nữa. Người sẽ sớm đến để giải cứu những ai kêu cầu Người. Những trong giờ phút đợi chờ này, Thiên Chúa đòi hỏi nơi những kẻ cậy trông sự kiên trì tín thác nơi Người.

Câu hỏi của Đức Giêsu ở cuối bài Tin Mừng là nhắc nhở chúng ta hãy giữ vững đức tin cho đến cùng; ngõ hầu khi Chúa đến, chúng ta đã sẵn sàng tiếp đón Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài là Cha giàu lòng thương xót, hằng quan tâm và yêu thương con cái mình. Xin ban cho chúng con biết kêu cầu những điều đẹp ý Ngài và kiên trì chờ đợi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hầng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.