Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Pio Pietrelcina: Lòng thương xót của Chúa

Thái Hà (23.09.2017) – Trong khi người ấy gieo, có hạt rơi xuống vệ đường, hạt rơi trên đá, hạt rơi vào giữa bụi gai, và có hạt rơi vào đất tốt. (Lc 8,4-15)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 22 tháng 02 năm 1931, Chúa Giêsu đã hiện ra với chị Faustina và nói với chị rằng Thiên Chúa yêu thương tất cả mọi người, dù tội lỗi của họ có nặng nề bao nhiêu đi chăng nữa.

Thánh Luca nói về lòng thương xót của Thiên Chúa qua hình ảnh người gieo giống quảng đại, gieo hạt không chỉ ở những nơi đất tốt mà còn gieo xuống cả những nơi cằn cỗi; hay nói cách khác, lời Chúa được ban xuống cho tất cả mọi người, không phân biệt người đó thánh thiện hay khô khan, nguội lạnh.

Trong cuộc sống, chúng ta thường dễ phân biệt đối xử và có thành kiến. Vì vậy, chúng ta khó chấp nhận những thiếu sót của người khác và thường có thái độ loại trừ. Trái lại, Thiên Chúa không nhìn vào những khuyết điểm của chúng ta. Người vẫn yêu thương và tuôn đổ bao nhiêu ơn lành xuống trên chúng ta, dù chúng ta rất tội lỗi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết học nơi Chúa lòng từ bi quảng đại, để chúng con biết yêu thương và chấp nhận những giới hạn của tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.