Thứ Bảy Lễ Nhớ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ: Tình yêu Mẹ

Thái Hà (08.06.2024) – “Riêng mẹ Người hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng”. (Lc 2,41-51)

Trong mỗi người chúng ta đều tồn tại những khát vọng, ước mơ và đối lúc chúng ta bị cuốn sâu quá vào nó. Nhưng với lòng bao dung, bất kể chúng ta có lúc thất bại, chỉ cần chúng ta nhìn lại, Mẹ luôn ở đó giang tay chờ đón chúng ta.

Trích đoạn Tin Mưng hôm nay: “Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng”. Mẹ Maria không chỉ ghi nhớ những điều này một cách đơn thuần, mà trong trái tim mẹ, chúng được lưu trữ với tình yêu vô điều kiện và hy vọng mãnh liệt. Trong suốt cuộc đời, Đức Giêsu luôn là trung tâm tâm tư và ước muốn của Mẹ. Đức Maria là Mẹ của Đức Giêsu, và cũng là Mẹ của chúng ta, Mẹ của toàn thể nhân loại, điều này cũng là sự minh chứng cho tình yêu và sự chăm sóc vô điều kiện của Mẹ đối với chúng ta. Chính vì thế, chúng ta cần tìm đến tình yêu Mẹ trong mọi hoàn cảnh, để Mẹ luôn lắng nghe và đồng hành, giúp chúng ta tìm thấy niềm vui và bình an trong tình yêu của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin hãy giúp chúng con hiểu biết sâu sắc hơn về tình yêu của Mẹ, để chúng con có thể theo gương Mẹ và sống một cuộc sống đầy lòng nhân ái và hy vọng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…