Thứ Bảy Lễ Thánh Blasiô Và Thánh Ansgariô: Động lòng thương

Thái Hà (03.02.2024) – Ra khỏi thuyền, Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều. (Mc 6,30-34)

Một người mẹ hỏi đứa con 5 tuổi của mình: “Nếu hai mẹ con ta đang đói và có hai quả táo, con sẽ làm gì?” Cậu bé nghĩ một lát rồi trả lời: “Con sẽ cắn mỗi quả táo một miếng mẹ à!” Bà mẹ thở dài và thất vọng, hỏi con: “Con có thể nói cho mẹ biết vì sao con làm vậy không?” Bà mẹ bật khóc khi nghe đứa con trả lời: “Con muốn thử và giành quả ngọt hơn cho mẹ ạ!”

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu chạnh lòng thương khi thấy dân chúng đau khổ. Cảm thông với đám đông, Người như vị Mục tử chăm lo cho đoàn chiên. Đức Giêsu có một tâm hồn tinh tế và nhạy bén với nhu cầu của con người. Nỗi khổ mà Người bận tâm là đám dân này không biết Tin Mừng. Do vậy, Đức Giêsu “dạy họ nhiều điều”, đó là lời đem lại sự sống đời đời.

Người Kitô hữu được mời gọi bắt chước Đức Giêsu biết rung động và cảm thông với nỗi khổ của người khác. Khi con tim biết rung động, tình thương phủ khắp trên bước đường cuộc sống của ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết rung động trước nỗi khổ của người khác và san sẻ với họ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…