Thứ Bảy Lễ Thánh Giuse Thợ: Thấy Chúa trong đời

Thái Hà (01.05.2021) – Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy”. (Ga 14,7-14)

Hiểu biết và nhìn thấy Thiên Chúa, đó là khát vọng chính đáng và sâu xa của con người. Đức Giêsu đáp ứng khát vọng đó: “Ai thấy Thầu là xem thấy Cha Thầy”. Nhìn Đức Giêsu, ta có thể biết Chúa Cha như thế nào: nhân từ, hiền hậu, gần giũ với những người đau khổ, khoan dung với những kẻ tội lỗi… Tất cả những gì Đức Giêsu có là nhờ Chúa Cha mà ra.

Thế nhưng, khi con người quá quen với những gì thân thuộc thì con người chẳng nhận ra Đức Giêsu là ai, những dấu lạ xảy ra trước mắt mà chẳng nhìn thấy. Mỗi ngày, qua lời truyền phép, Đức Giêsu hiện diện trên bàn thờ, nhưng chúng ta đã cung kính tin nhận chưa? Chúng ta đã nhân jra Chúa nơi tha nhân chưa, hay đang mải mê đi tìm một đấng vào khác? Trong cuộc sống, biết bao lời cầu xin được dâng lên Thiên Chúa, nhưng đã mấy lần chúng ta phản tỉnh để nhận ra ơn lành Người ban. Và như thế, nhiều người ngày nay quan niệm, Thiên Chúa vẫn luôn ở một nơi đâu xa vời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong mỗi thời khắc của cuộc đời, xin cho chúng con biết nhận ra Chúa luôn hiện hữu, và Chúa luôn ở bên cạnh cuộc sống của mỗi người chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…