Thứ Bảy Lễ Thánh Justinô: Cầu nguyện với Chúa

Thái Hà (01.06.2019) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy”. (Ga 16,23b-28)

Ảnh từ Internet

Một giáo dân kia hỏi cha Vianey một câu tinh nghịch: “Thưa Cha, khi cầu nguyện, chúng con nghe cha nói nhỏ, còn khi giảng, chúng con nghe cha nói to”. Cha liền trả lời một cách vui vẻ: “Khi giảng, cha giảng cho những người điếc. Còn khi cha cầu nguyện, cha cầu nguyện với Chúa là Đấng không điếc”.

Khi những ai tin tưởng cầu nguyện luôn cảm nhận được sự hiệu nghiệm của lời cầu nguyện. Quả thực, Đức Giêsu không bao giờ lừa dối chúng ta khi Người quả quyết rằng: Hãy xin thì sẽ được, hãy gõ thì sẽ mở cho. Nhưng dĩ nhiên chỉ trong niềm tin, chỉ trong niềm tin chúng ta mới thấy được Thiên Chúa nhậm lời cầu nguyện của mình, bởi vì nhiều khi sự đáp trả của Thiên Chúa có thể không đúng như điều chúng ta xin hoặc vượt quá điều chúng ta cầu xin. Sau tất cả, hãy vững tin rằng, điều Chúa muốn là điều tốt đẹp nhất đối với chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết sống trong tâm tình cảm mến tri ân. Lúc thịnh vượng, xin cho chúng con biết dâng lời cảm tạ; trước những thất bại và đau thương, xin cho chúng con biết tiếp tục cậy trông, tin tưởng và phó thác vào Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.