Thứ bảy Lễ Vọng Giáng Sinh: Niềm vui vỡ òa

Thái Hà (24.12.2016) – Hồi ấy, ông Dacaria được đầy Thánh Thần, liền nói rằng: “Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Israel đã viếng thăm cứu chuộc dân Người”. (Lc, 1,67-79)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Ngày 16/12/2014, hầm thủy điện Đạ Dâng (Lâm Đồng) bị sập khiến cho toàn bộ 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm tối buốt lạnh, đối diện với cái chết. Phải chờ đến 82 giờ sau, họ mới được lựu lượng cứu hộ cứu sống; niềm vui như vỡ òa!

Từ khi nghe thiên sứ báo tin trẻ Gioan sẽ chào đời, ông Dacaria đã bị câm. Hẳn là trong suốt thời gian sống trong sự câm lặng, ông đã nghiệm ra tình thương và ơn cứu độ của Chúa dành cho dân tộc Israel, và cách riêng cho gia đình ông. Vì thế, hôm nay, khi Chúa cho môi miệng ông được mở ra, lời đầu tiên mà ông thốt lên chính là lời chúc tụng Đức Chúa.

Cách nào đó chúng ta giống như ông Dacaria. Chúng ta đã trải qua bốn tuần của mùa vọng với tâm tình chờ đợi. Trong đêm nay, chúng ta vui mừng kỷ niệm biến cố Đấng Cứu độ đến và ở cùng chúng ta. Vì thế, với toàn thể tâm hồn và thân xác, chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng để cất lời ca tụng tình thương và quyền năng của Chúa: Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho danh thánh Ngài vinh hiển, triều đại Ngài rực rỡ ánh vinh quang. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.