Thứ Bảy Sau Lễ Hiển Linh: Chúa là nguồn sáng

Thái Hà (12.01.2018) – Ông Gioan nói: “Chính anh em làm chứng cho thầy là thầy đã nói: “Tôi đây không phải là Đấng Kitô, mà là kẻ được sai đi trước mặt Người”. (Ga 3,22-30)

Ảnh minh họa (Google)

Internet nói: tôi là quan trọng nhất, tôi cho mọi người biết mọi sự trên thế giới này. Máy tính cãi lại: không có tôi, chẳng ai biết đến anh. Bấy giờ, điện mới lên tiếng: hai anh đang cãi nhau chuyện gì thế? Trông thấy điện, cả hai liền im tiếng.

Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho chúng ta vè con người ông Gioan Tẩy giả, một người sống khiêm tốn, chuẩn mực. Ngài sống và rao giảng không nhằm vinh danh bản thân, nhưng là để Đức Giêsu được nhận biết và yêu mến. Và khi xong nhiệm vụ, vị ngôn sứ Gioan đã thành tâ lu mờ đi để Ngôi Lời được tỏ lộ.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống tinh thần khiêm tốn, sống thực với chính mình, biết trân quý những khả năng mà Chúa ban nơi người khác. Đồng thời, mỗi Kitô hữu còn có bổn phận rao giảng Tin Mừng của Chúa cho mọi người bằng đời sống yêu thương; trở nên chứng tá sống động cho sự hiện diện của Chúa nơi trần gian này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin thánh hóa chứng con trở nên những người nhiệt thành của Tin Mừng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.