Thứ Bảy Sau Lễ Tro: Được Chúa gọi

Thái Hà (20.02.2021) – Đức Giêsu đi ra và trông thấy một người thu thuế, tên là Lêvi, đang ngồi ở trạm thu thuế. Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi”. (Lc 5,27-32)

Vào thời Đức Giêsu, khi nói đến các môn đệ theo thầy, người ta nghĩ ngay đến các môn đệ dưới chân các Rabbi Do Thái để học hỏi lề luật, những môn sinh này thường đi tầm sư để học đạo.

Trang Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy một điều ngược lại: không phải môn đệ đi tìm Thầy, nhưng chính Thầy đi tìm môn đệ. Chính Đức Giêsu đã chủ động đến và gọi ông Lêvi làm môn đẹ của mình. Khi nghe tiếng Chúa, ông lập tức đáp trả lời mời gọi của Người mà không đắn đo do dự. Ông bỏ lại tất cả để đi theo một người sẽ làm thay đổi đời ông mãi mãi.

Mỗi người chúng ta đều có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng Chúa cũng ngỏ lời mời gọi chúng ta qua nhiều cách khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta có muốn bước theo Người hay không. Bước theo Người, thì phải đặt Người lên trên hết mọi sự, kể cả mạng sống mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con ý thức rằng không phải chúng con đã chọn Chúa, nhưng chính Chúa đã chọn chúng con. Nhờ đó, chúng con biết sống xứng đáng ơn gọi Kitô hữu và sẵn sàng dâng hiến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…