Thứ Bảy Sau Lễ Tro: Tiếng gọi tình yêu

Thái Hà (09.03.2019) – Đức Giêsu bảo ông Lêvi: “Anh hãy đi theo tôi!” Ông bỏ tất cả, đứng dậy đi theo Người. (Lc 5,27-32)

Ảnh minh họa (Google)

Sau khi lấy trộm bộ đồ bằng bạc tại nhà giám mục Valjean bị cảnh sát bắt. Nhưng giám mục Myriel nói đó là đồ vật mà ngài tặng anh, và yêu cầu cảnh sát thả anh ra. Từ đó Jean Veljean sống lương thiện và đối xử tốt với mọi người.

Việc kêu gọi Lêvi nói lên lòng thương xót của Đức Giêsu. Vì lòng thương xót, Người đã đưa mắt nhìn ông, một người thu thuế tội lỗi. Cái nhìn của Người không phải với ánh mắt khinh miệt, nhưng với tình yêu thương tin tưởng. Chính với lòng thương xót này, Đức Giêsu đã kêu gọi Lêvi làm Tông đồ của Người.

Lòng thương xót đã biến đổi Lêvi, từ một người tội lỗi thạnh người thánh thiện, từ một người thu thuế thành một Tông đồ nhiệt thành, từ một người ham mê tiền bạc thành người thiết tha với các linh hồn. Quả thật, tình yêu có sức biến đổi con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin biến đổi chúng con bằng lòng thương xót vô biên của Ngài để chúng con trở nên những tông đồ truyền giáo đích thực. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.