Thứ Bảy Tuần II Mùa Chay: Trở về

Thái Hà (23.03.2019) – Thôi, ta đứng lên, đi về cùng cha và thưa vội với Người: “Thưa Cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa. Xin coi con như một người làm công cho cha vậy” (Lc 15,1-3.11-32)

Ảnh minh họa (Google)

Không có vị thánh nào lại không có quá khứ, không có hối nhân nào lại không có một tương lai. Không ai hoàn hảo, ai chẳng có những lỗi lầm. Điều quan trọng là biết ăn năn trở lại.

Trong đoạn Tin Mừng, người con ít sau những ngày ăn chơi trác táng, đi trong lầm lạc, đã biết hối lỗi và trở về với người cha nhân hậu của mình. Anh muốn nói lời xin lỗi với cha của anh. Rốt cuộc, anh không những được tha thứ mà còn được người cha đón nhận và yêu thương anh hết mực.

Trong hành trình đức tin, nhiều lúc chúng ta cũng bị lầm đường lạc lối, đi trong tội lỗi. Nhưng Thiên Chúa là Đấng nhân hậu, vẫn đang ngày ngày đón chờ chúng ta trở về với Người. Tội chúng ta dù có đỏ như son, thì cũng được Người thanh tẩy nên trắng như tuyết.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Trong thân phận phàm nhân, không ít lần chúng con lỗi phạm đến Chúa. Xin cho chúng con sức mạnh để trở về cùng Ngài. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.