Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng: Can đảm vác Thánh giá theo Chúa

Thái Hà (10.12.2016) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Ông Êlia đã đến rồi mà họ không nhận ra, lại còn xử với ông theo ý họ muốn. Con người cũng sẽ phải đau khổ vì họ như thế”. (Mt 17, 10-13)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong tác phẩm Đường Hy Vọng, Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận nói: Thông thường, người ta rất quý trọng những người mang năm dấu thánh của Chúa, nhưng lại sợ chính mình phải mang những dấu thánh ấy.

Đức Giêsu dẫu là con Thiên Chúa, nhưng đã phải trải qua đau khổ và cái chết mới đến được với vinh quang phục sinh.

Người Kitô hữu không bao giờ tôn sùng đau khổ, nhưng sẵn sàng đón nhận đau khổ vì tình yêu. Nếu Đức Giêsu đã được phục sinh cùng với những dấu thánh của mình, thì cũng vậy, chúng ta sẽ chỉ được phục sinh, một khi chính chúng ta được giương lên cao cùng với thánh giá đời mình. Điều này nhắc nhở mỗi người hãy vác thánh giá cuộc đời trong tâm tình vui vẻ, đồng thời kết hợp với đau khổ của Đức Giêsu trên Thánh giá năm xưa, hầu đền tội cho chính mình và cầu nguyện cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết vác thánh giá trong tâm tình yêu mến và hân hoan bước theo Ngài trên con đường Ngài đã đi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày

Chấm Nối Chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.