Thứ Bảy Tuần II Phục Sinh: Đừng sợ

Thái Hà (04.05.2019) – Chiều đến, các môn đệ xuống thuyền đi về phía Caphácnaum… Biển động, vì gió thổi mạnh… Các ông thấy Đức Giêsu đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ. Nhưng Người bảo các ông: “Thầy đây mà, đừng sợ!”. (Ga 6,16-21)

Ảnh minh họa (Google)

Mahatma Gandi nói rằng: “Quyền lực có hai dạng: một sinh ra từ nỗi sợ bị trừng phạt, và một sinh ra từ hành động yêu thương”.

Câu chuyện Tin Mừng hôm nay cho thấy Thiên Chúa không phải là một quan tòa nghiêm thẳng, luôn trừng mắt dò xét mọi hành vi của con người. Người là Cha giàu lòng thương xót, nên chúng ta không cần phải sợ Người trừng phạt, nhưng hãy sợ nếu không được Người yêu thương nữa.

“Đừng sợ” là từ ngữ được nói tới 365 lần trong Kinh Thánh, đủ cho chúng ta nói mỗi ngày một lần. “Đừng sợ” cũng là lời đầu tiên Thánh Gioan Phaolô II  nói với các tín hữu, khi đắc cử vào Giáo hoàng. Một cuộc đời có Chúa thì không phải lo lắng, sợ hãi điều gì.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ở lại với chúng con luôn mãi, để dù cho gặp bước ngặt nghèo, khổ đau thế nào trong cuộc sống cũng luôn có được sự bình an, vì có Chúa ở cùng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.