Thứ Bảy Tuần IV Thường Niên: Thương người như thể thương thân

Thái Hà (04.02.2023) – Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. (Mc 6,30-34)

Trong mùa dịch Covid-19, báo Thanh Niên có đăng tin hoạt động “Bữa cơm không đồng”, do các bạn thanh niên ở thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh thực hiện, để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn giữa mùa dịch Covid-19. Bữa cơm tuy đạm bạc nhưng chứa đầy tình yêu. Nghĩa cử cao đẹp của các em đã nhận được sự tán dương của nhiều người trong xã hội.

Trong Tin Mừng hôm nay, tác giả Máccô nhấn mạnh lòng thương cảm mà Đức Giêsu dành cho nhân loại. Thật vậy, thấy đám đông dân chúng đi theo mình, Đức Giêsu chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Người không dửng dưng, tự phụ khi thấy đông đảo dân chúng đến với mình. Trái lại, Người ddặt mình vào trong vị thế của người mục tử tốt lành khi đối xử với đàn chiên, để cảm thương, nâng đỡ và dạy dỗ họ. Chúng ta cũng được Đức Giêsu cảm thương, tha thứ và ban nhiều ơn lành hồn xác, nhưng liệu chúng ta có tâm hồn nhạy bén để nhận ra những ơn lành ấy không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết cảm thương những ai đang gặp phải bệnh tật, đói khát và đau khổ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…