Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh: Mang danh Thầy

Thái Hà (25.05.2019) –  Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy”. (Ga 15,18-21)

Cậu Sanchez deI Rio, người Mêxicô, đã can đảm làm chứng cho Đức Giêsu trước những người bách hại đạo. Khi bị buộc phải xúc phạm danh Đức Giêsu, cậu can đảm tuyên xưng “Hoan hô Chúa Kitô Vua”. Kết quả là cậu đã bị giết chết khi mới 14 tuổi. Cậu được phong chân phước ngày 20.11.2005.

Lời Chúa hôm nay nêu lên một thực tế mà các môn đệ phải đối diện khi làm chứng cho Người: họ sẽ bị chống đối và bách hại. Trước mặt người đời, việc mang danh Thầy Giêsu có thể là một cớ để bị loại trừ; nhưng trước mặt Thiên Chúa, chỉ những ai “mang danh Kitô” mới xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Kitô hữu là những người mang danh Đức Kitô và là bạn hữu cảu Người.  Chắc chắn khi đón nhận danh hiệu ấy, chúng ta không thể tránh khỏi những “thập giá” mà thế gian bày ra; thế nhưng, chúng ta hãy can đảm làm chứng cho Tin Mừng vì biết rằng Chúa luôn ở bên trợ giúp chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con ý thức và tự hào về danh xưng Kitô hữu của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.