Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh: Quà tặng cho người theo Chúa

Thái Hà (04.05.2024) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy”. (Ga 15,18-21)

Người Việt có câu: “Thẳng thắn thật thà thường thua thiệt/ Lọc lừa lươn lẹo lại leo lên”. Âm điệu ở hai vế đối này như tiếng cười, vang lên trong sự mỉa mai, chua xót của những ai đang tận tâm theo đuổi giá trị sống tốt đẹp, nhưng gặp cảnh đời lại thật trớ trêu…

Cuộc sống mà Chúa ban cho mỗi người vốn rất tươi đẹp nhiệm màu, nhưng nó lại bị vận hành bởi chính con người theo cách bất chính, biến nó ra khốc liệt và cằn cỗi.

Đoạn Tin Mừng hôm nay được viết ra, nhằm động viên các môn đệ thời xưa, khi họ đang gặp bách hại vì đã trung thành với Đức Giêsu, vì đã sống theo những chỉ dẫn của Người. “Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian”. Đây cũng là lời Chúa mời gọi chúng ta hôm nay. Cuộc sống ở đời này dù có thế nào, cũng không đáng gì với hạnh phúc mà Đức Giêsu sẽ dọn sẵn cho chúng ta, như lời Người đã hứa bằng chính giá máu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin gìn giữ chúng con, và biến chúng con thành những người như Chúa muốn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…