Thứ Bảy Tuần V Thường Niên: Cảm phục hay chống đối

Thái Hà (08.04.2017) – Đức Giêsu không đi lại công khai giữa người Do Thái nữa; nhưng từ nơi ấy, Người đến một vùng gần hoang địa, tới một thành gọi là Épraim. (Ga 11,45-57)

13
Ảnh minh họa (Google)

Trang web tamsugiadinh.vn đưa tin: người đàn ông nọ, tuy gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn dành thời gian, tiền bạc để “vá” lại những con đường lởm chởm ngập nước, tránh cho người dân gặp tai nạn. Thấy ông cặm cụi làm, người thì động viên, kẻ thì e dè nghĩ ông có ý đồ gì nên mới bỏ công sức đi lo chuyện thiên hạ.

Sau khi Đức Giêsu  cho Ladarô sống lại, có nhiều người tin theo Đức Giêsu, nhưng đồng thời cũng có nhiều kẻ chống đối và tìm cách loại trừ Người. Trước thái độ thù nghịch của họ, Đức Giêsu không cãi vã hoặc tranh luận, nhưng tránh đi chỗ khác, vì “giờ của Người chưa đến”.

Trong cuộc sống, mỗi việc thiện của chúng ta đều có thể làm cho một số người hài lòng, cảm phục; nhưng cũng có thể gây nên sự ghét bỏ, ghen tương nơi nhiều người khác. Trước sự chống đối của họ, noi theo Đức Giêsu, chúng ta cũng không cãi vã hơn thua hoặc tranh luận, nhưng vẫn kiên tâm làm việc tốt để thực thi thánh ý Chúa là yêu thương, tha thứ và phục vụ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho chúng con thái độ trân trọng với mọi người, và cố gắng khám phá ra những đống lửa nhỏ của sự thiện vẫn đang cháy sáng trong lòng họ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.