Thứ Bảy Tuần V Thường Niên: Tình thương

Thái Hà (16.02.2019) – Đức Giêsu gọi các ôn đệ lại mà nói: “Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi mà không có gì ăn”. (Mc 8,1-10)

Ảnh minh họa (Google)

Tiến sĩ Elisabeth Kubler Ross, ột nhà tâm thần học Mỹ đã nói: “Những con người đẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người đẹp không tự nhiên mà có”.

Đức Giêsu luôn ân cần quan tâm đến cuộc sống của con người, nhất là những người nghèo khổ. Hôm nay, khi trông thấy đám đông đói khát Lời, Người đã giảng dạy cho họ; họ đói khát của ăn, Người đã hóa bánh ra nhiều để họ được no thỏa.

Việc Đức Giêsu chạnh lòng thương mời gọi chúng ta giúp đớ những người thiếu thốn, sưởi ấm những tâm hồn lạnh giá, dám liên lụy với những bất toàn của tha nhân và can đảm mài giũa chính mình để trở nên những con người đẹp nhất trong Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết đi ra khỏi chính mình, dám chịu lấm lem để giúp đỡ tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.