Thứ Bảy Tuần VI Mùa Phục Sinh: Nhân danh Thầy mà xin

Thái Hà (28.05.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Thật, Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con. Cho đến bây giờ, các con chưa nhân danh Thầy mà xin điều gì. Hãy xin thì sẽ được, để các con được niềm vui trọn vẹn. Tất cả những điều đó, Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói với các con. […]”. (Ga 16,23-28)

Chúa Giêsu xuống thế làm người, Người mặc lấy xác phàm như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Qua Người, chúng ta được biết và đến cùng Thiên Chúa Cha. Bài Tin Mừng hôm nay nói cho chúng ta một chân lý: trong Chúa Giêsu chúng ta được trở nên con cái của Cha trên trời. Và như Chúa Cha luôn nhận lời cầu xin của Chúa Giêsu như thế nào, thì Ngài cũng sẽ nhận lời chúng ta như vậy. Chính Chúa Giêsu đã đảm bảo với ta, “điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con”, bởi Chúa Cha yêu Chúa Con cũng như tất cả những người mà Chúa con yêu mến.

Thế nhưng, có lẽ ta sẽ tự hỏi điều Người hứa có thật không, vì biết bao nhiêu lần con cầu xin mà có thấy Người nhậm lời? Nếu ta thật lòng cầu xin Thiên Chúa, thì Ngài đã nhậm lời ta rồi, nhưng theo một cách thức mà có thể là không như cách thức mà ta mong muốn. Trong những lúc như vậy, ta chỉ cần trả lời cho mình câu hỏi: “Tôi có tin Thiên Chúa yêu thương tôi không?”. Nếu bạn tin, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời vì sao Thiên Chúa lại nhậm lời nguyện cầu của bạn theo cách của Người, mà lại không theo cách của bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, tạ ơn Chúa đã cho chugns con được làm con cái của Cha trên trời, xin cho chugns con mỗi khi đọc Kinh Lạy Cha, luôn thêm lòng yêu mến và cậy trông cách trọn vẹn nơi Thiên Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.