Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh: Xin đúng cách

Thái Hà (27.05.2017) – Đưc Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn”. (Ga 16,23b-28)

Image result
Ảnh minh họa (google)

Một thương gia nọ sùng đạo nhưng lại tham lam và keo kiệt, chỉ muốn thu tích tiền của mà không muốn chi ra cho bất kỳ ai. Sau nhiều lần xin Chúa cho trúng số mà không được, ông tức giận hét lên: “Tại sao Ngài không nhận lời con cầu xin?”. Đột nhiên, một luồng gió thổi qua và một giọng uy nghiêm nói: “Bởi con chỉ xin vì lòng tham mà thôi!”.

Đức Giêsu chỉ cho các môn đệ bí quyết để lời cầu xin được đón nhận là “xin nhân danh Người”. Vậy, xin nhân danh Đức Giêsu thế nào? Đức Giêsu là Tình yêu, nói đến Đức Giêsu là nói đến một tình yêu trọn vẹn cho Thiên Chúa và mọi người.

Vì thế, khi cầu xin Thiên Chúa nhân danh Đức Giêsu chính là lúc chúng ta cầu xin với một tình yêu hướng đến Thiên Chúa và tha nhân, chứ không phải cầu xin vì lòng ích kỷ, hoặc vì tham lam như vị thương gia trong câu chuyện trên.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy cho chúng con biết cầu nguyện cách chân thành, với lòng tin tưởng, phó thác, khiêm nhu, và vì lòng mến Chúa yêu người như Ngài đã dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.