Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh: Hãy theo Thầy

Thái Hà (19.05.2018) – Đức Giêsu đáp: “Giả như Thầy muốn anh ấy ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, hãy theo Thầy”. (Ga 21,20-25)

Ảnh minh họa (Google)

“Tiếng gọi vẫn tiếp tục nhắc nhở con trong mọi việc nhỏ: “Hãy theo Thầy!” và tiếng “Vâng” của con cũng tiếp tục cho đến hơi thở cuối cùng. (ĐHV 72)

Bài Tin Mừng hôm nay kể lại cuộc đối thoại giữa Đức Giêsu và ông Phêrô. Qua cuộc đối thoại này, Đức Giêsu mời gọi ông: “Phần nh, hãy theo Thầy!”. Đức Giêsu muốn nói gì với ông Phêrô khi bảo ông theo Người? Nhìn lại cuộc đời của tông đồ Phêrô, chúng ta hiểu lời mời gọi của Đức Giêsu là phải chịu bắt bớ, đau khổ, và hy sinh tính mạng vì Thầy và Tin Mừng,

Đức Giêsu cũng mời gọi mỗi người bước theo con đường của Người, không theo kiểu hy sinh tính mạng như các Tông đồ năm xưa, nhưng là vác thập giá mình mà theo Người. Vì vậy, chúng ta cần sống theo Lời Chúa dạy để nêu gương sáng cho anh chị em, những người chúng ta gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn sẵn sàng bước theo Chúa, trung thành và chu toàn bổn phận mà Chúa đã giao phó cho con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.