Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh:

Thái Hà (08.06.2019) – Khi thấy Người ở đó, ông Phêrô nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, còn anh này thì sao?” Người đáp: “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, hãy theo Thầy.” (Ga 21,20-25)

Ảnh Internet

Tháng 8.2008, sau khi một lãnh đạo Án giáo bị giết tại Kandhamal, người ta đổ tội cho cộng đồng thiểu số Kitô giáo, trong đó gia đình của Nayak bị kết án. Nhất quyết không bỏ đạo, Nayak bị cột cổ bằng xích xe đạp và lôi đi hơn một dặm. Anh chị tra tấn, bị moi ruột và phanh thây. Trong thời gian bạo động ấy, có ít nhất 100 người chết, 300 nhà thờ và 6000 ngôi nhà bị phá hủy, 50000 người mất chỗ ở.

Trước khi lên trời, Đức Giêsu nói với các Tông đồ về vận mệnh của đời môn đệ. Không phải là vinh hoa phú quý, tiền tài danh vọng, nhưng là phần phúc được sống và chết như Thầy mình. Người môn đệ chiến đấu với thế gian bằng vũ khí đức tin, bằng hào khí của sự cậy trông, bằng uy lực của lòng yêu mến. Họ sống và chết vì ơn cứu độ, để đáp lại tình yêu của Đấng đã hiến thân chịu chết và sống lại vì nhân loại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con biết hy sinh, biết chịu đựng đau khổ, biết chấp nhận tiêu hao đời mình vì Tin Mừng để xứng đáng hưởng ơn cứu độ Chúa ban. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.