Thứ Bảy Tuần VIII Thường Niên: Cứ ngỡ như là…

Thái Hà (02.06.2018) – Đức Giêsu liền bảo họ: tôi cũng vậy, tôi cũng không nói cho các ông là tôi lấy quyền nào mà làm các điều ấy. (Mc 11,27-33)

Ảnh minh họa (Google)

Sự kiện một ngôi chùa ở Hà Nội lợi dụng danh nghĩa nuôi dưỡng trẻ mồ côi để tiếp tay cho việc buôn bán trẻ em, đã làm xôn xao dư luận cả nước và khiến cho nhiều người bức xúc và bi quan. Việc làm bên ngoài đôi khi ta thấy là tốt nhưng thật ra bên trong lại ẩn chứa điều xấu xa.

Các người Phariseu trong bài Tin Mừng hôm nay cũng thế. Các ông vặn hỏi Đức Kito về việc người lấy quyền nào để thực hiện những điều Người nói. Họ làm vậy có lẽ vì sợ những việc làm của Đức Kito gây ảnh hưởng đến tôn giáo mà bấy lâu nay họ cố giữ. Bên cạnh đó, họ còn lo sợ cho chính lợi ích của mình như địa vị, uy thế, tiền bạc… bị mất mát bởi danh tiếng của Đức Giesu.

Không ít lần chúng ta đấu tranh kịch liệt để tìm kiếm công ích. Thế nhưng, chúng ta hãy suy xét xem: liệu đằng sau mục đích chung ấy, sự ích kỷ, vụ lợi có ẩn núp một cách khôn khéo đâu đó không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giesu, xin cho chúng con toàn tâm toàn ý phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân ngõ hẫu ngõ hầu mọi người nhận biết và yêu mến Ngài hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.