Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên: Đừng sợ

Thái Hà (14.07.2018) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lần xác trong hỏa ngục”. (Mt 10,24-33)

Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh viết trong thư gửi các chủng sinh như sau: “Cực hình làm người khác buồn sầu, nhưng tôi vẫn đầy vui sướng hân hoan, bởi vì tôi không một mình, mà có Đức Kitô ở cùng”.

Trong những ngày qua, Đức Giêsu cho thấy truyền giáo là một hành trình dài và gian khổ, trong đó, chiến sĩ đức tin phải mang nơi mình lòng cảm thương, nhiệt tâm tông đồ, cùng sự khôn ngoan và đơn sơ trong cung cách ứng xử với tha nhân. Hôm nay, Người truyền giáo cho các ông đừng sợ hãi, ngay cả khi đối diện với cái chết.

Trong suốt lịch sử Kitô giáo, nhan loại đã chứng kiến biết bao cảnh bắt bớ, giết hại các Kitô hữu, nhiều thế hệ cha ông đã sẵn sàng đổ máu đào mình chứng đức tin của mình. Ngày nay, các cuộc bắt bớ đạo không còn gay gắt như xưa; thế nhưng, người Kitô hữu vẫn đối diện với nguy hiểm khác, đó là việc loại trừ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con can đảm sống và tuyên xưng đức tin ngay cả khi đối diện với những khó trong đời sống đạo dù phải mất mát, thiệt thòi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.