Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên: Tuyên xưng đức tin

Thái Hà (10.07.2021) – Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. (Mt 10,24-33)

Khán giả của chương trình “Vietnam’s Got Talent” đã không nén được cảm xúc khi thấy một thí sinh không bàn tay vừa đàn organ vừa hát. Số phận nghiệt ngã đã cướp đi đôi bàn tay nhưng chính đức tin đã giúp anh chiến thắng nghịch cảnh. Anh chia sẻ: “Nhiều lúc tôi tủi thân, nhưng dường như Chúa đã thúc giục tôi phải mạnh mẽ và cố gắng hết mình. Tôi vượt qua khó khăn vì Chúa luôn ở bên tôi”. Anh là giáo dân xứ Kẻ Mùi (giáo phận Vinh).

Mỗi người chúng ta, từ khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội, đã tuyên xưng đức tin của mình trong cuộc sống thường ngày thế nào? Chúng ta có dám đứng lên tuyên xưng đức tin của mình như bạn thí sinh đã làm không?

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta can đảm làm chứng cho Chúa, trở nên chứng nhân trung thành của Người với một niềm tin mạnh mẽ, can trường. Để rồi, nhờ đức tin mạnh mẽ ấy, chúng ta được thông phần vào sự sống đời đời của chính Đức Kitô.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có lòng can đảm để chúng con có thể làm chứng nhân cho Ngài trong cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…