Thứ Bảy Tuần XX Thường Niên: Cái nhất

Thái Hà (25.08.2018) – Ai tôn mình lên, thì sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên. (Mt 23,1-12)

Ảnh minh họa (Google)

Người có ảnh hưởng nhất, người tài giỏi nhất,… tài tử đẹp trai nhất, nữ diễn viên đẹp nhất,… sách hay nhất, sách bán chạy nhất, sách có nhiều người mua nhất,… là những cụm từ chúng ta thấy hằng ngày trên báo chí, trong sách vở… và vô tình đi vào trong chúng ta.

Tại sao Đức Giêsu cảnh báo chúng ta không nên bắt chước người Pharisêu? Thích chỗ nhất, thích làm những chuyện to lớn, thích được ca tụng phải chăng là điều xấu? Bản chất cái nhất không xấu, nhưng cái nhất có nguy cơ dẫn chúng ta tới thói kiêu ngạo, đến thói giả hình, và vô tình chúng ta không biết mình kiêu ngạo hay giả hình.

Chúa muốn chúng ta khi làm việc thì làm trong khiêm tốn, bởi khi khiêm tốn, chúng ta mới nhận ra được rằng tất cả mọi thứ chúng ta làm được đều là do ơn Chúa ban, từ đó chúng ta có thể gắn kết vào Chúa, tin tưởng và phó thác vào Chúa hơn nữa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết con, biết rằng con chỉ là phàm nhân, biết con chẳng có tài cán chi, để sau khi làm việc gì con có thể nói được rằng: con là đầy tớ vô dụng, con đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.