Thứ Bảy Tuần XX Thường Niên: Trở thành chứng nhân

Thái Hà (26.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ; còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm”. (Mt 23,1-12)

Pharisêu giả hình (ảnh minh họa Google)

Đức Giáo hoàng Phaolô VI viết trong tông huấn loan báo Tin Mừng (Evangelii Nuntiandi) rằng: “Ngày nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Người rao giảng Tin Mừng không những phải loan báo Lời Chúa mà còn phải sống lời Chúa nữa.

Đức Giêsu gọi những người Pharisêu là “những người nói mà không làm”. Mặt khác, họ còn là những người sống giả hình đến độ thích “đeo những hộp kinh thật lớn, mang tua áo thật dài” để đánh lừa người khác. Họ khuyên người ta sống tốt nhưng chính họ thì không. Đức Giêsu không muốn các môn đệ của mình rơi vào tình trạng “ngôn hành bất nhất” như họ.

Ngày nay, trong cuộc sống, đã biết bao lần chúng ta sống như người Pharisêu: không khoan dung, chẳng cảm thông, nhưng lại xa hoa, hình thức, kỳ thị và xét đoán khắc nghiệt. Khi sống như vậy, chúng ta trở thành những người trực tiếp phá hoại sứ điệp yêu thương của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nhiều khi chúng con sống giả hình, thích tìm lợi ích của bản thân hơn làm vinh danh Chúa. Xin Chúa tha thứ tội lỗi cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.