Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên: Hãy biết sinh lợi

Thái Hà (01.09.2018) – Ông chủ nói với người đầy tớ: “Khá lắm! Hỡi người đầy tớ tài giỏi và trung thành! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh!” (Mt 25,14-30)

Ảnh minh họa (Google)

Năm 20 tuổi, Olesya Vladykina bị tai nạn và vĩnh viễn mất đi người bạn thân cùng cánh tay trái. Tuy nhiên, cô không đầu hàng số phận khi hai lần tham gia Paralympic Games. Không những cô dành huy chương vàng mà còn xác lập kỷ lục thế giới ở bộ môn bơi lội. Cô cho biết, cô không muốn lắp tay giả vì không thoải mái, và cô biết mình có thể làm mọi thứ hoàn hảo với một tay.

Thiên Chúa đã ban cho mỗi người những nén bạc, nhiều ít tùy vào khả năng mỗi người. Những nén bạc đó chính là sự sống, tài năng, trí thông mình, sức khỏe… Vậy chúng ta đã sử dụng chúng như thế nào? Liệu ta có như người nhận một yến rồi đem chôn? Hay ta là người lãnh năm yến và biết sinh lợi ra năm yến khác?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con nhận ra những nén bạc Chúa trao, ngõ hầu chúng con biết cách làm cho những nén bạc đó không những sinh ích cho bản thân mà còn cho những người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.