Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên: Nghe và giữ Lời Chúa

Thái Hà (08.10.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu đang giảng cho dân chúng, thì từ giữa đám dân chúng, có một phụ nữ cất tiếng nói rằng: “Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho thầy bú”. Nhưng Người phán rằng: “Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn”. (Lc 11,27-28)

Vào thời Chúa Giêsu, hầu hết những người mẹ đều mong ước con mình sinh ra sẽ là Đấng Mêsia. Thế nên, khi chứng kiến những Lời Chúa Giêsu rao giảng và những phép lạ Chúa Giêsu đã làm, một số người đã nhận ra Đức Giêsu chính là Đấng Mêsia mà muôn dân mong đợi. Vì thế từ giữa đám đông dân chúng, một người phụ nữ cất tiếng nói rằng: “Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú”. Đây là một lời ca ngợi hết sức bình thường vì bất cứ người mẹ nào chứng kiến người con của mình công thành danh toại và được mọi người ca tụng  đều cảm thấy sung sướng hạnh phúc. Tuy nhiên, Chúa Giêsu không muốn con người chỉ dừng lại ở cái hạnh phúc nhất thời , chóng qua. Người muốn con người đạt đến hạnh phúc viên mãn, vĩnh cửu. Hạnh phúc ấy không lệ thuộc vào gia đình nhân loại nhưng thuộc về gia đình Thiên Chúa. Điều kiện để thuộc về gia đình Thiên Chúa là lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa. Như tác giả sách Thánh Vịnh xác tín rằng: “Lời chúa là đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 109,105). Với ngôn sứ Giêrêmia chỉ có Lời Chúa mới làm cho no thỏa: “Gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào; Lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con” (Gr 15,16)

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin cho con luôn biết khao khát lắng nghe Lời Chúa nói với con qua từng biến cố trong cuộc sống và giúp con mau mắn đáp lại lời mời gọi của Người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.