Thứ Bảy Tuần XXXI Thường Niên: Những điều nhỏ làm nên những việc lớn

Thái Hà (05.11.2016) – Ai tín trung trong việc rất nhỏ, thì cũng trung tín trong việc lớn; ai bất lương trong việc rất nhỏ, thì cũng bất lương trong việc lớn. (Luca 16,10)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Là một giáo viên, gần đây tôi nhận thấy hình như những chiếc bút lông được dùng trong giờ học vẽ ngày càng ít đi. Tôi nghĩ rằng chắc chúng đã nằm ẩn đâu đó hay rớt sau những ngăn bàn trống, tôi đã nói với các cháu lớp Một để mắt đến việc đó.

Vào giờ nghỉ, bé Joel đã chạy lên, vừa thở hổn hển vừa nói: “Cô ơi, những chiếc bút lông đó là do con lấy. Ba con nói là con có thể lấy bất cứ thứ gì vừa với cái túi quần của con, thế nên nhà con bây giờ rất nhiều kẹp giấy, bút và cả bút lông nữa ạ”.

Hôm nay, những lời của Chúa Giêsu thúc dục chúng ta hãy dành chút thời giờ để kiểm tra xem có cái gì của người khác trong túi, trong ví, trong ba lô và trong chiếc máy tính của mình không? Sống trung tín trong những thứ nhỏ nhặt sẽ dẫn đến sự thật thà trong những việc lớn như khai báo bảo hiểm, điền vào đơn xin việc…

Hãy hình dung xem chúng ta có thể rút ra được bài học gì cho bản thân? Đó có thể là sự hợp tác tốt đẹp trong công việc, hay sự thánh thiện trong cuộc sống hằng ngày. Tất cả được khởi đầu bằng việc không lấy những kẹp giấy hay những cây bút lông của công ty.

Nt. Bridge Haase, O.S.U.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn biết sống trung tín va thật thà trong mọi việc nhỏ, nhất là biết vui vẻ phục vụ tha nhân trong các công việc mà con được giao phó.

Quyết tâm: Làm một việc nhỏ cho gia đình trong sự vui vẻ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.