Thứ Bảy Tuần XXXIII Thường Niên: Sự sống mới

Thái Hà (25.11.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Đức Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống”. (Lc 20,27,40)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Elisabet Chantal, đấng sáng lập Dòng Thăm Viếng nói: “Cuộc sống mai hậu mở ra cho con người một khung trời mới. Ở đó, họ sẽ sống chan hòa trong một tình yêu thiêng liêng siêu việt, vượt lên trên mọi tính yêu trần thế”.

Qua lời giảng dạy hôm nay, Đức Giêsu cho biết những ai được xét là đáng hưởng phúc đời sau, thì khi sống lại từ cõi chết, họ sẽ được sống đời sống mới. Trong đời sống mới này, họ không còn phải chết, chẳng phải cưới vợ lấy chồng, và được ngang hàng với các thiên thần. Họ được tái sinh nhờ Thần Khí, và trở nên con cái Thiên Chúa Đấng Hằng sống.

Để được trở nên con cái sự sống, chúng ta không thể cứ mãi bước đi trong bóng tối sự chết. Tỉnh thức và tiết lộ là hai phương thế giúp ta chiến thắng cám dỗ và sống trong ân sủng của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tìm kiếm Ngài, vì Ngài là Đấng bảo đảm hạnh phúc đời sau cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.