Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên: Được đánh dấu

Thái Hà (26.11.2016) – Họ sẽ được nhìn thấy tôn nhan Người, và thánh danh Người ghi trên trán họ. (Khải Huyền 22,4)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Một người bạn của tôi muốn có một hình xăm. Cô ấy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về biểu tượng hoặc những chữ gì đó có thể diễn tả được chính xác nhất cá tính của cô ấy. Khi được hỏi lý do muốn xăm hình, cô ấy trả lời “vì mình muốn cái gì đó là của riêng mình và muốn cho mọi người biết mình là ai”.

Khi chúng ta lãnh nhận phép rửa lúc mới sinh, cha mẹ đỡ đầu đã nói thay cho chúng ta khi dầu thánh được xức trên trán như là dấu ấn nói lên rằng chúng ta hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa. Khi chúng ta lãnh nhận bí tích Thêm Sức, chúng ta có thể tự mình tuyên xưng và hứa dấn thân sống tốt hơn. Với bí tích Thêm Sức, chúng ta lại một lần nữa được đánh dấu như một người làm chứng cho Tin Mừng.

Đêm nay chúng ta sẽ bước vào mùa vọng. Xin Chúa cho chúng ta bước vào mùa này với một ý thức sâu xa rằng Thiên Chúa đã đến và cư ngụ trong thân xác vinh quang cũng như tổn thương của con người, Người đã đóng Dấu Thánh trên thân phận con người chúng ta.

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trán con đã được đóng ấn tín của Chúa Thánh Thần, xin cho cuộc đời con trở nên như dấu chỉ tình thương của Chúa cho mọi người và mọi nơi.

Quyết tâm: Nhớ lại những gì mình tuyên hứa trong ngày lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.