Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên: Tỉnh thức và cầu nguyện

Thái Hà (27.11.2021) – “Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt con người”. (Lc 21,34-36)

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm Phụng vụ. Giáo hội tuyên đọc trình thuật Tin Mừng này với một sứ điệp trọng tâm và cốt yếu. của người Kitô hữu đó là phải tỉnh thức và cầu nguyện.

Thật vậy, giờ chết của mỗi người hẳn nhiên không ai biết trước được và do đó, việc tỉnh thức và cầu nguyện nhằm giúp chúng ta có được thái độ sẵn sàng khi ngày cuối cùng của cuộc đời như chiếc lưới bất thình lình ập xuống. Đức Giêsu cảnh báo chúng ta đừng để lòng nặng nề vì chè chén sau xưa hay quá lo lắng việc đời mà quên rằng cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Thái độ sống không cần biết ngày mai, hay không màng chi đến ngày vĩnh biệt cõi trần là một thái độ lạnh nhạt và dại khờ biết là bao!

Người Kitô hữu luôn được Chúa mời gọi sống thức tỉnh và cầu nguyện để không ngã gục trước mọi cám dỗ và có sức mạnh để chiến đấu với thế lực sự dữ, đồng thời nhận lãnh được nhiều ân huệ Chúa ban.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban thêm sức mạnh thiêng liếng để chúng con can đảm và bền bỉ trong đời sống cầu nguyện và luôn tỉnh thức đợi chờ Chúa đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…