Thứ Hai Ba Tuần XXV Thường Niên: Nghe và thực hành

Thái Hà (24.09.2019) –  Đức Giêsu nói : ‘‘Mẹ và anh em Tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành’’. (Lc 8,19-21)

‘‘Mẹ và anh em Tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành’’

Một phóng viên hỏi mẹ Têrêsa Calcutta đã làm những công việc gì đặc biệt ? Mẹ trả lời: “Công việc chúng tôi làm chỉ là một giọt nước trong đại dương, nhưng nếu chúng tôi không làm thì đại dương thiếu đi một giọt nước”. Mẹ đã minh chứng điều đó qua những việc làm nhỏ bé, khiêm tốn, nhưng lại hết sức vĩ đại.

Hôm nay, Đức Giêsu cho biết, ngoài gia đình huyết thống, chúng ta còn có thêm một gia đình nữa được gọi là “gia đình đức tin”. Quả vậy, Đức Giêsu đã nới rộng gia đình của Người, Người không bó hẹp trong gia đình ruột thịt, mà khai mở một gia đình mới. Trong gia đình mới này, ai nghe và thực hành Lời Thiên Chúa thì trở nên mẹ và anh em của người.

Khoảng cách từ đôi tai đến cánh tay thì rất ngắn, nhưng con đường từ nghe đến thực hành lại rất xa vời. Bởi đâu mà Mẹ Têrêsa Calcutta có thể làm được những việc như vậy? Câu trả lời không gì khác hơn ngoài việc mẹ luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để được trở thành những bạn hữu thân tín của Ngài. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.