Thứ Hai Lễ Kính Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả_Lễ Trọng: Niềm vui chào đời

Thái Hà (24.06.2019) – Gioan lớn lên, mạnh mẽ trong lòng, con trẻ ở trong hoang địa cho đến ngày tỏ mình ra cùng dân Israel. (Lc 1,57-66.80)

Gioan Tẩy Giả chào đời (ảnh internet)

Bà Rosa Silva, nước Chile, khi siêu âm thai, được biết bào thai bị dị tật. Bà không chịu phá thai dù có nguy cơ tử vong. Sau đó, bà đã sinh hai người con trai. Nhờ vậy, ngày 28 tháng 4 năm 2012, Giáo Hội có thêm hai tân linh mục là Paolo và Philipe.

Nhờ lòng tin của thân mẫu, hai cha Paolo và Philipe đã được chào đời và trở thành người giới thiệu Đức Giêsu đến cho mọi người. Hôm nay, sự chào đời của Gioan Tẩy Giả không những là niềm vui cho gia đình, họ hàng, mà còn là niềm vui cho toàn thể nhân loại. Bởi khi dân chúng đang ngồi trong bóng tối tử thần, đang ngóng trông Đấng Mêsia, thì chính thánh Gioan đã giới thiệu Đức Giêsu cho mọi người. Cho dù  người ta hiểu lầm thánh nhân là Đấng Cứu Thế, nhưng bàn tay của thánh nhân vẫn  luôn chỉ về Đấng Cứu Thế, luôn giới thiệu về Đấng Cứu Thế cho mọi người. Nhờ Gioan, nhân loại được thấy dung nhan của Đấng Mêsia và được cứu độ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết giới thiệu Chúa cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.