Thứ Hai Lễ Kính Thánh Simon Và Giuđa Tông Đồ: Cầu nguyện

Thái Hà (28.10.2019) – Đức Giêsu đi ra núi cầu nguyện, Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông đồ. (Lc 6,12-19)

12 Tông đồ

Mẹ Têrêsa Calcutta là một người phụ nữ của những người nghèo khổ, bất hạnh trong xã hội. Mẹ đã thu hút rất nhiều người vì tấm lòng quảng đại và biết yêu thương của mẹ. Một phóng viên hỏi mẹ: mẹ lấy sức mạnh từ đâu để làm được chuyện như thế? Mẹ trả lời: sức mạnh đến từ đời sống cầu nguyện.

Tin Mừng cho thấy Đức Giêsu đã cầu nguyện suốt đêm để chọn các môn đệ. Các ông là những người sẽ sống với Người và tiếp tục sứ vụ loan báo Tin Mừng cứu độ. Thánh Tông đồ Simon và Giuđa là hai trong nhóm Mười hai môn đệ được chính Đức Giêsu chọn. Các ngài là mẫu gương cho chúng ta noi theo trong sự trung tín, và làm chứng cho tin mừng.

Trong cuộc sống hằng ngày, không ít lần, chúng ta phải đứng trước nhiều lựa chọn. Chỉ cầu nguyện mới có thể giúp chúng ta nhận biết đâu là chọn lựa như lòng Chúa mong ước.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tìm kiếm thánh ý Chúa qua cầu nguyện trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Amen.

 

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.