Thứ Hai Lễ Nhớ Đức Maria Là Mẹ Giáo Hội: Mẹ Giáo hội

Thái Hà (09.06.2025) – “Đức Giêsu nói với môn đệ thương mến: Đây là mẹ của anh” (Ga 19,28-34).

Thánh Albertô Cả viết: “Đức Maria đã tham dự vào cuộc khổ nạn để cứu nhân loại. Khi mà những Tông Đồ và môn đệ bở chân thập giá và chịu trong lòng những viết thương Chúa Giêsu phải chịu ngoài thân; chẳng phải lúc đó lưỡi gươm đã đâm thấu qua tâm hồn Mẹ đó sao?”

Trên nẻo đường rao giảng Tin Mừng của Đức Giêsu luôn có bước chân của Mẹ, từ khi sinh ra đến khi Người chết trên thập giá luôn có sự hiện diện của Mẹ. Mẹ là người mẹ tuyệt vời và là môn đệ đích thực của Đức Giêsu. Mẹ đã nhận thánh Gioan, đại diện Giáo Hội làm con của Mẹ. Mẹ đã nhận thánh Gioan, đại diện Giáo Hội làm con của Mẹ. Mẹ đau khổ biết bao khi chứng kiến cái chết của con mình trên thập giá.

Mỗi chúng ta là những người con của Mẹ, chúng ta cũng được mời gọi thông phần vào cuộc khổ nạn của Đức Giêsu qua việc dâng lên Chúa những hy sinh trong mọi nghịch cảnh của cuộc đời.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng con biết chấp nhận sự đau khổ trong cuộc đời này. để cùng với Mẹ, chúng con trở nên môn đệ đích thực của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…