Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Albertô: Niềm tin của anh mù

Thái Hà (15.11.2021) – Anh ta đáp lại: “Lạy Ngài, xin cho tôi nhìn thấy được”, Đức Giêsu nói: “Anh nhìn thấy đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”. (Lc 18,35-43)

Thống kê từ năm 1860 đến nay cho biết có hơn 200 triệu người đến Lộ Đức. Nhiều người đã nhận được phép lạ, trong đó có hơn 70 trường hợp chữa lành một cách kỳ diệu mà khoa học không thể giải thích đã được công nhận. Người ta chỉ có có thể dựa vào niềm tin để nói rằng: “Thiên Chúa đã làm phép lạ cho những người tin”.

Trong bài Tin Mừng, anh mù đã thể hiện lòng tin mạnh mẽ vào Đức Giêsu. Dù bị đám đông chống đối, nhưng anh vẫn can đảm và kiên trì kêu xin lòng thương xót của Chúa. Lòng tin của anh đã vượt qua mọi thử thách và anh đã được Chúa thương xót.

Cuộc sống có muôn ngàn thử thách, đôi lúc làm con người quên mất Thiên Chúa là Đấng Quan Phòng. Thiên Chúa luôn nhìn đến và biết rõ từng người, vì “không một sợi tóc nào mất đi mà Chúa không biết”. Thật ra, gian nan, thử thách là cơ hội để chúng ta thể hiện niềm tin vào Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn chờ đợi và muốn nhìn thấy niềm tin của chúng ta vào Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa luôn thương xót chúng con. Xin cho chúng con luôn ý thức điều này để chúng con luôn nhớ đến Chúa trong mọi biến cố cuộc đời. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…