Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Ambrôsiô: Những người bạn

Thái Hà (07.12.2020) –  Có mấy người khiêng đến một bệnh nhân bại liệt nằm liệt giường, họ tìm cách đem vào đặt trước mặt Đức Giêsu. (Lc 5,17-26)

William Arthur Ward, nhà giáo dục người Mỹ, đã nói: “Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn và với người khác, nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười, để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ, để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh”.

Hôm nay, các bạn hữu của người bị bại liệt nghĩ về người bạn của mình, họ tin Chúa sẽ chữa lành cho anh ấy và họ đã cùng nhau vượt qua những trở ngại để cùng giúp bạn có thể gặp được Chúa. Và phép lạ đã xảy ra trước sức mạnh của niềm tin và tình bằng hữu.

Thánh Ambrôsiô là một người đem sự bình an đến cho con người. Ngài hằng rao giảng về lòng thương xót của Thiên Chúa và cứu giúp những người nghèo khó, cầu nguyện cho người tội lỗi…

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một tâm hồn nhạy cảm trước những nỗi khốn khổ của anh chị em, và luôn sẵn lòng giúp đỡ với hết khả năng của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…