Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Bôniphát: Đá tảng góc tường

Thái Hà (05.06.2017) – Bấy giờ, các tên tá điền bắt người con yêu dấu, giết chết rồi quăng ra bên ngoài vườn nho. (Mc 12,1-12)

Image result

Ngày nay, người ta thường nói: “Tiền là tiên, là Phật”. Dưới ảnh hưởng của trào lưu tục hóa, con người hôm nay dường như chỉ tôn thờ vật chất và xem tiền tài là cứu cánh cuộc đời. Hậu quả là, chính việc tôn thờ này đã tạo nên một xã hội đầy bất an. Con người trở nên ích kỷ, hận thù, ghen ghét và loại trừ lẫn nhau.

Trong dụ ngôn Những Người Làm Vườn Nho Sát Nhân hôm nay, cái chết của người con ông chủ và của các đầy tớ trước đó chính là hậu quả của lòng thù ghét và sự tham lam nơi con người. Các đầy tớ được sai đi là các ngôn sứ, còn người con duy nhất của ông chủ ám chỉ là Đức Giêsu.

Người Do Thái đã loại trừ các ngôn sứ và chính Người Con chí ái của Thiên Chúa. Nhưng người con ấy, dù bị loại ra như phiến đá bị người thợ xây loại bỏ, lại trở nên viên đá góc tường của tòa nhà Hội Thánh và của công trình cứu độ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Ngài là nền tảng và sức sống của chúng con, xin giúp chúng con biết đón nhận và đừng bao giờ loại bỏ Ngài ra khỏi cuộc đời. Nhờ đó, chúng con sẽ nên vững mạnh như những tòa nhà được xây trên nền đá kiên cố. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.