Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Cornêliô và Thánh Syprianô: Niềm tin khiêm nhường

Thái Hà (16.09.2019) – Lạy Ngài, không dám phiền Ngài quá như vậy, vì tôi không đáng rước Ngài vào nhà tôi . (Lc 7,1-10)

(Ảnh internet)

Người Nhật Bản có câu: “Tôi vẫn còn nhiều điều để học hỏi. Hãy chỉ cho tôi”. Chính thái độ khiêm nhường và chân thành đã biến Nhận Bản từ một quốc gia nghèo khó trở thành một cường quốc.

Bài Tin Mừng cho thấy, Đức Giêsu tỏ ra hài lòng và thán phục trước niềm tin mạnh mẽ và đầy khiêm tốn của viên đại đội trưởng. Ông xin ơn chữa lành, không phải cho bản thân, nhưng cho người đầy tớ của mình. Ông thừa quyền thế, nhưng ông không dám lạm quyền, không dám đòi hỏi Chúa giúp, mà ông chỉ khiêm tốn “xin Chúa phán một lời”. Chính thái độ khiêm nhường, đơn sơ, nhưng lại thể hiện niềm tin mãnh liệt đã khiến Chúa vui lòng đáp lại nguyện vọng của ông. Dù là Kitô hữu, nhưng nhiều khi chúng ta hay đòi buộc Chúa phải giúp ta điều này điều kia, nếu không được như ý thì lại than thở, trách móc. Hãy nhớ rằng Chúa luôn biết và ban mọi điều tốt đẹp cho con cái Người. Người chỉ cần một điều, đó là thái độ chân thành và khiêm tốn của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin chúng luôn biết trông cậy và phó thác vào Chúa. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.